10/07/2019

Khám phá vẻ đẹp đảo Ó - Đồng Trường

Những viên ngọc xanh giữa lòng hồ Trị An

Khi bạn đã quá mệt mỏi với công việc, bị bủa vây bởi những khói bụi của cuộc sống đô thị thì còn gì tuyệt vời hơn là được cùng bạn bè đắm chìm trong không gian trong lành, thanh mát, được thưởng thức những món ẩm thực dân dã. Đảo Ó - Đồng Trường là một lựa chọn thú vị.

Nào hãy cùng lên xe bus! Khởi hành từ Bến Thành, bạn có thể đón xe buýt số 12 ( tuyến Bến Thành - Giang Điền) đến ngã 3 Trị An. Xuống xe bạn tiếp tục bắt xe buýt tuyến số 19 về thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu. Tới đây đi bộ thêm khoảng 800m là tới bến đò Đồng Trường.

Hoặc bạn có thể đi xe máy, ôtô riêng cũng rất tiện. Đi theo xa lộ Hà Nội đến ngã 3 Trị An, rẽ trái vào đường DT 767, các bạn đi thêm khoảng 18km vào trung tâm thị trấn Vĩnh An rồi rẽ phải đường DT 762 vào bến đò Đồng Trường.

Ngay lập tức, bạn sẽ bị hấp dẫn bởi màu nước xanh đặc trưng của hồ Thủy điện Trị An. Êm êm trên những chiếc ca-nô khoảng 45 phút trên lòng hồ thơ mộng, bạn sẽ thong dong thả hồn vào khoảng trời mênh mông của sông nước, mây trời ở đảo Ó.

Lên đảo, du khách sẽ bắt gặp những con đường với những bậc đá vuông vức vòng quanh hoài niệm, những hàng cây rợp bóng hoang sơ, ánh nắng rọi từ khe lá luồn xuống đảo Ó tựa như những luồng linh khí, từng cảnh từng vật trên đảo Ó đều toát lên vẻ đơn sơ, mộc mạc đủ khiến mỗi du khách cảm thấy chạnh lòng ngẩn ngơ, tự trách tại sao mình không đến nơi này sớm hơn.

 

Sẽ là một trung tâm văn hóa, du lịch, tâm linh

Tuy nhiên, sẽ là rất lãng phí nếu như đảo Ó - Đồng Trường vẫn đơn sơ như thuở ban đầu. Nhận ra tiềm năng du lịch rất lớn của khu du lịch này, Cty CP Đầu tư Phát triển Cường Thuận IDCO (gọi tắt là Cty Cường Thuận) đã thực hiện dự án đầu tư xây dựng tuyến đường ven hồ Trị An thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai nằm trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu bằng hình thức BT. UBND tỉnh Đồng Nai đã chấp thuận và đồng ý.

Cty Cường Thuận cho biết sẽ sử dụng nguồn vốn tự có và các nguồn vốn huy động để xây dựng con đường trên. Công ty Cường Thuận đang đề xuất sẽ xây dựng một khu du lịch hoành tráng, tầm cỡ với quy mô tổng vốn đầu tư dự tính gần 1.000 tỉ đồng.

Cụ thể gồm khu cáp treo, khu công viên nước, khu dịch vụ vui chơi giải trí, khu tổ chức các hoạt động dưới nước; khu văn hóa tâm linh, khu khách sạn - nhà hàng - casino - sân tập golf trên mặt nước; khu bungalow, khu bungalow (nhà nghỉ dưỡng quy mô nhỏ, riêng biệt) dưới nước, khu vườn - tượng… thời gian dự kiến hoàn tất đầu tư tất cả các hạng mục đưa vào khai thác sử dụng hoàn chỉnh cuối năm 2020.

“Khu vực phát triển dự án đảo Ó và đảo Đồng Trường hội đủ các điều kiện để phát triển với mục tiêu trở thành một khu du lịch tích hợp, giải trí, nghỉ dưỡng và khu du lịch tâm linh phức hợp” - đại diện Cường Thuận cho hay.

Với dự án này, đảo Ó - Đồng Trường sẽ thay da đổi thịt. Phía Cường Thuận khẳng định tiếp tục khai thác những nét “dân dã” của đảo Ó - Đồng Trường trước kia, hạn chế can thiệp vào không gian và đặc biệt đảm bảo công tác môi trường bởi nước hồ Trị An được đánh giá là một trong những nơi sạch nhất của cả nước. Đây là nguồn cung cấp nước sinh hoạt vô cùng quan trọng cho nhiều tỉnh của vùng Đông Nam Bộ.

Hãy đến và khám phá Đảo Ó - Đồng Trường! Sẽ là một khám phá đầy thú vị mà bạn không thể quên.

Tin tức khác